Quản lý kho hàng hóa, vật tư, định mức nguyên vật liệu, chế biến

bo phan f& b imgTrong mọi mô hình, khách sạn/ resort vấn đề quản lý chặt chẽ về hàng hóa, nguyên vật liệu rất quan trọng. Quản lý làm sao để chặt chẽ về lượng hàng tồn kho một cách chi tiết nhất đến cả từng nguyên vật liệu dùng cho pha chế và chế biến.

Nếu bạn không sử dụng phần mềm quản lý bạn sẽ khó quản lý chi tiết hoặc rất vất vả về lượng hàng hóa nhập về, xuất đi cho từng ngày hoạt động của khách sạn. Chính vì vậy phần mềm quản lý khách sạn Intelio đã thiết kế phân hệ quản lý kho hàng tích hợp với tất cả mọi điểm bán hàng tại khách sạn.
Các vấn đề phần mềm giải quyết được thay cho bạn:

– Cho phép bạn quản lý mọi kho hàng có trong khách sạn/ resort.
– Quản lý hàng hóa nhập vào.
– Quản lý lượng hàng hóa tiêu hao, hàng miễn phí.
– Lượng hàng xuất bán tại các điểm bán hàng được trừ tự động trực tiếp vào kho hàng tại bộ phận đó.
– Dưa trên định mức hàng pha chế, chế biến. Hệ thống tự động trừ lượng hàng hóa nguyên vật liệu trong kho nguyên vật liệu.
– Tính giá vốn hàng bán, lập tỷ lệ lãi lỗ cho hàng bán. Đặc biệt đối với mặt hàng pha chế, chế biến.
– Đưa báo cáo tồn kho chi tiết hàng hóa, nguyên vật liệu.
– Lập bảng kê hàng hóa nhập vào theo nhà cung cấp.
– Theo dõi công nợ phải trả cho nhà cung cấp.
– Lập phiếu order mua hàng tại các bộ phận.
– Theo dõi tình hình sử dụng công cụ, dụng cụ…

Quy trình quản lý hàng hóa, nguyên liệu trong phần mềm khách sạn

purchase-process– Lập danh mục kho hàng quản lý thuận tiện nhất cho hoạt động của khách sạn/ resort. VD:
+ Kho tổng là kho hàng hóa chuyển bán(hàng nhập vào – xuất ra) cho hoạt động của khách sạn/ resort.
+ Kho minibar( chứa các mặt hàng bán trong minibar)
+ Kho buồng phòng( chứa các mặt hàng dùng cho hàng đặt phòng như trăn, ga, gối, bàn chải đánh răng, khăn tắm…)
+ Kho nhà hàng(Các mặt hàng chuyển bán cho bộ phận nhà hàng)
+ Kho tài sản nhà hàng(Bàn, ghế, bát đũa…)
+ Kho bếp(các mặt hàng về nguyên vật liệu dùng để pha chế)….
– Thiết lập loại hàng hóa như BIA, Hải sản, Lẩu, Cơm, Rượu, Rau, Thịt bò…
– Thiết lập danh mục hàng hóa, nguyên vật liệu, thiết lập mã hàng hóa theo quy tắc dễ quản lý nhất. VD BIA001, BIA002, RAU001, RAU002…
– Lập định mức cho hàng chế biến, pha chế. Hệ thống tự động lập giá cost cho từng món bạn đã lập định mức, từ đó đưa ra giá bán hợp lý nhất.
– Thiết đặt giá bán( Hệ thống cho phép thiết lập giá bán trên cùng mặt hàng cho các điểm bán hàng với các giá có thể khác nhau).
– Các bộ phận lập phiếu yêu cầu nhập hàng trên hệ thống. Thông qua phân hệ duyệt phiếu yêu cầu, bộ phận kế toán phê duyệt phiếu yêu cầu nhập hàng.
– Hàng hóa nhập về theo phiếu yêu cầu được đưa tự động thành phiếu nhập kho theo thực tế số lượng, đơn giá nhập về.
inventory_process
– Luân chuyển hàng hóa từ kho tổng khách sạn tới các kho phụ hoặc giữa các kho với nhau.
– Lập phiếu xuất hàng trực tiếp đối với các mặt hàng dùng cho hoạt động sản xuất của khách sạn/ resort(các mặt hàng không phải là hàng bán).
– Những mặt hàng bán ra tại các điểm bán hàng được tự động trừ vào kho hàng tại quầy bán hàng hoặc dùng chung cho một kho(kể cả hàng hóa nguyên vật liệu pha chế, chế biến).
– Hết ca làm việc tại mỗi kho. Nhân viên kiểm tra lại kho hàng, số lượng hàng bán trên hệ thống.(Báo cáo chi tiết xuật/nhập hàng hóa cuối ca).
– In báo cáo & chốt ca bán hàng.
– Định kỳ kế toán chốt kho dựa trên số liệu tự động của phần mềm và số liệu tồn kho thực tế.
– Hệ thống tự cân bằng về giá bình quân nhập hàng, bình quân bán hàng từ đó đưa ra tỷ lệ lãi lỗ cho từng mặt hàng.
– Lập bảng kê hàng hóa mua vào phải thanh toán cho nhà cung cấp.
– Khi chốt kỳ hệ thống tự đưa tồn cuối của kỳ hiện tại sang tồn đầu cho kỳ tiếp theo.
– Tính khối lượng giá trị tồn kho về cả số lượng và giá trị hàng tồn kho.
– Lập bảng kê hàng hóa cần nhập cho kỳ mới.



0932 33 11 28